รวมหนังทุกตอน


Tin Cup (1996)

ตัวอย่าง Tin Cup (1996)

ดูหนังออนไลน์ Tin Cup (1996)
ปีที่ฉาย :

เสียง : ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรี Tin Cup (1996) on IMDb6.4/10 เวลาฉาย : 135 HD

Tin Cup (1996) ดูหนัง

Tin Cup (1996) ดูหนัง นักเล่นกอล์ฟมือโปรสถานที่ทำงานอยู่ในสนามไดร์ฟกอล์ฟบากบั่นที่จะผ่านเข้ารอบ US Open เพื่อเอาชนะใจแฟนสาวของคู่ปรับที่บรรลุความสำเร็จ

ชื่อภาพยนตร์ : Tin Cup (1996)

ผู้กำกับ : รอน เชลตัน

คนเขียน : John Norvilleรอน เชลตัน

ดารา : เควิน คอสเนอร์เรเน่ รุสโซดอน จอห์นสัน

เรื่องย่อ

เป็นหนังในความทรงจำอีกประเด็นครับ จำได้เวลานี้ผมกำลังจะไปเรียน ร.ด. กับเพื่อนๆพวกเราเรียนกันช่วงบ่าย รุ่งอรุณก็นัดพบกันที่บ้านเพื่อนพ้องคนหนึ่ง ระหว่างรอให้คนมากันครบพวกเราก็นั่งดูหนังทาง HBO ฆ่าเวลาไปพลาง พอดีเรื่องนี้ฉายครับผม แล้วเพื่อนฝูงคนหนึ่งก็พูดว่า “เฮ้ย ประเด็นนี้สนุกสนาน” เราก็เลยมองกันเล่นๆนะครับ แม้กระนั้นกลับไปกลับมานั่งดูจนกระทั่งหนังจบ พร้อมสรุปเห็นตรงกันว่า “เออ มันสนุกสนานจริงๆ”

Tin Cup เป็นหนังรักบนลานกอล์ฟครับ ดารานำชายมีนามว่า รอย แม็คอะวอย (Kevin Costner) อดีตโปรกอล์ฟที่ผันตัวเป็นทำสนามกอล์ฟเล็กๆรวมทั้งเป็นครูสอนกอล์ฟเพื่อเลี้ยงชีวิต แล้ววันหนึ่งก็มีลูกค้าสาวสวยอย่าง ดร. มอลลี่ กริสวอลด์ (Rene Russo) มาให้สอนวิชากอล์ฟ รอยก็เลยโปรยเสน่ห์ตามสไตล์ล่ะนะครับ แม้กระนั้นเทียวไปเทียวมาเขาก็กระปรี้กระเปร่ากับคุณจิตแพทยสาวคนนี้จริงๆแต่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือคุณมีคู่รักแล้วขอรับ เขาคือ เดวิด ซิมส์ (Don Johnson) โปรกอล์ฟเช่นกัน แล้วยังเป็น “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเหี้ยม” ของรอยด้วย

ท้ายที่สุดรอยเลยตกลงใจจะทดลองลงแข่งในสนามหัวใจนี้สักหนึ่งครั้ง เนื่องจากว่าเขาทราบว่าเดวิดน่ะเจ้าชู้มากมาย แล้วยังชอบสร้างภาพทั้งๆที่ข้อเท็จจริงแล้วหมอนี่มิได้น่ารักแสนดีแบบที่แสดงซึ่งๆหน้ามอลลี่แม้แต่น้อย พร้อมกันนั้นเขาก็ลงแข่ง US Open เพื่อพิสูจน์ศักดิ์ศรีว่าเขานั้นไม่ใช่แค่นักเล่นกอล์ฟด้อยฝีมืออย่างที่ใครๆครหา แม้กระนั้นเขามีดีพอที่จะได้ตำแหน่งและลำพองใจเพศหญิงดีๆสักคน

ก็เป็นหนังโรแมนติกผสมขำขันน่ะครับ บางทีอาจไม่ได้ลงตัวยอดเยี่ยม แต่ว่าก็ดูเพลิดเพลิน พลังสำคัญต้องยกให้ศิลปินที่มืออาชีพกันทั้งนั้น อย่าง Costner ก็สบายกับบทอย่างนี้อยู่แล้วครับ เพียงแค่ทำท่ากรุ้มกริ่มไป ตอนไหนหมดความแน่ใจก็แสดงออกทางแววตาไป หรือตอนไหนตั้งใจจริงดวงตาพญาราชสีห์ก็จะลงประทับโดยทันที สารภาพครับว่าในเรื่องนี่ Costner ทำเป็นถูกใจ ส่วน Russo นี่ก็ขนมอยู่แล้วนะครับกับบททำนองนี้ คุณเล่นได้สวยรวมทั้งขำดี โดยเฉพาะตอนงงงวยจนกระทั่งจิตแพทย์อย่างคุณจะต้องโทรไปปรึกษาจิตแพทย์อีกคน เป็นอะไรที่ขำดีขอรับ ส่วน Johnson ก็พอกัน บทนิ่งๆแต่แอบแฝงความแสบนี่มึงทำได้เสมออยู่แล้ว

แต่ว่ารายที่ลักขโมยซีนได้แบบสบายๆนี่ค้องชูให้ Cheech Marin ในบทโรมิโอ คู่ซี้จอมกวนของรอยที่หาเรื่องฮาได้ตลอด เวลาเดียวกันเขาก็รอเตือนสติสหาย คอยให้กำลังใจเพื่อนอยู่เสมอ เรียกว่าเป็นบทที่น่ารักน่าเอ็นดูดีนะครับ อีกคนก็ Linda Hart ในบทดอรีน สมัยก่อนคู่รักของรอยที่แสบลำพองใจไม่แพ้โรมิโอ

เวลาที่เรื่องราวบางทีอาจไม่มีอะไรมากมายขอรับ ส่วนใหญ่ก็ให้ตัวเอกจีบกัน ขัดขวาง สลับกับการแข่งขันกอล์ฟ แม้กระนั้นเป็นอะไรที่มองเพลิดเพลินแบบไม่ต้องคิดมาก สนุก ขำ มองจบแล้วรู้สึกสุขสบาย ครบสูตรหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่เข้าท่าเข้าทางอีกเรื่องเลยล่ะขอรับ ซึ่งนี่ก็เป็นงานกำกับของ Ron Shelton ที่ผมวางใจเสมอยามมึงทำหนังว่าด้วยกีฬา อย่าง Bull Durham, White Men Can’t Jump แล้วก็ Cobb ทำเป็นบันเทิงใจออกรสดีขอรับ

รวมทั้งนอกจากความเพลิดเพลินแล้ว ยังแอบแฝงสาระน่าคิดอย่างเรื่องความเชื่อมั่น การคิดมากจนเกินไปหรือคิดมากเกินไป จนกระทั่งเป็นบ่อเกิดแห่งความกลัว แล้วในที่สุดมันก็จะแปลงเป็นตัวบั่นทอนกำลังใจไปสุดท้าย เนื่องจากเราจะเกร็ง เราจะตกใจกลัวตื่นเต้น และก็โน่นจะยิ่งทำให้ความสามารถของพวกเราลดลง ผลงานที่เราทำก็บางทีอาจออกมาห่วย พอเพียงมันออกมาห่วยแตกใจก็จะแย่ตาม แล้วมันก็จะเวียนมาทำให้พวกเรามั่นอกมั่นใจลดลงไปอีก ราวกับบันไดเวียนที่นำจิตใจพวกเราให้ลงสู่ตาตุ่มท่าเดียว

รอยก็เป็นแบบนั้นครับผม เมื่อพี่เอ็งเป็นห่วงมาก คิดเชิงลบมากมาย ความเชื่อมั่นและมั่นใจก็หด กระทั่งเสียวงสวิงของตัวเองไป รวมทั้งพอเพียงยิ่งคิดก็ยิ่งเครียด แม้กระนั้นยังดีครับผมที่เขามีเพื่อนพ้องอย่างโรมิโอที่คอยช่วย แนวทางช่วยก็น่าสนใจดีนะครับ เพียงแค่หาทางเบนหัวข้อให้รอยไปคิดเรื่องอื่นในชั่วประเดี๋ยวที่เขาหันไปคิดเรื่องอื่น สมองก็ควรต้องเอาพื้นที่ไปคิดเรื่องเหล่านั้น ความไม่ค่อยสบายใจจึงหายไป เขาจึงกลับมาตีแบบเข้าท่าเข้าทางได้สุดท้าย

เป็นทางออกที่น่าดึงดูดดีนะครับ จริงๆก็คือแนวทางกลุ้มอกกลุ้มใจน้อยลงแบบที่คนจำนวนไม่น้อยถูกใจชี้แนะน่ะล่ะนะครับ ถ้าหากเรากลุ้มใจ เมื่อยล้าเรื่องใดก็เอาตนเองออกจากสถานการณ์นั้น หรือหันไปทำอย่างอื่น คิดอันอื่น ราวกับพักผ่อนให้ร่างกายได้คลายความกดดัน แล้วเมื่อนั้นวงสวิงในชีวิตของเราถึงจะสามารถหาทางกลับมาหาเราได้

พวกเราต้องแบ่งนะครับ คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมีความคิดว่าแม้เราไม่ตั้งอกตั้งใจในเรื่องที่พวกเรากำลังจะทำแบบเต็มที่แล้วพวกเราอาจทำประเด็นนั้นได้ไม่ดี ซึ่งมันก็จริงนะครับ การจะทำอะไรให้ดีพวกเราควรมีสมาธิกับมัน สนใจกับมัน แต่ประเด็นเป็น “หากการจดจ่อกับเรื่องที่เราจะทำกลายเป็นความเครียดล่ะ?” อย่างนั้นผลงานจะออกมาเหมาะสมได้มากน้อยมากแค่ไหน บางทีการทำอะไรแบบไร้กังวล แบบไม่คิดไม่ตั้งใจเกินเหตุ ยังให้ผลดียิ่งกว่ากระบวนการทำสิ่งนั้นบนความรู้สึกไม่สบายใจอันแสนเข้มข้น

Tin Cup (1996) - ดูหนังออนไลน์

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ vbmovies

สมัครสมาชิก ID LINE : @viewbet369Tags : Tin Cup ขอดูหนังฝรั่งแอคชั่นพากย์ไทย ขอหนังเรื่อง ซีรี่ย์ฝรั่ง ดังๆ ซีรีย์หนังฝรั่ง ดู หนัง ฝรั่ง ออนไลน์ พากย์ ไทย hd ดู หนัง ฝรั่ง แฟนตาซี พากย์ ไทย ดู หนัง ฝรั่ง แอ็ ค ชั่ น พากย์ ไทย ดู หนังฝรั่งแอ็คชั่น ภาพยนตร์ฝรั่ง pantip ภาพยนตร์ฝรั่งพากย์ไทย หนัง ฝรั่ง คอม เม ดี้ สนุก ๆ หนัง ฝรั่ง จิตวิทยา หนัง ฝรั่ง ชน โรง หนัง ฝรั่ง ช่อง โมโน 29หนัง ฝรั่ง ชนโรง 2020 หนัง ฝรั่ง ดิสนีย์ หนัง ฝรั่ง สร้าง จาก เรื่อง จริง หนังฝรั่ง หนังฝรั่ง netflix หนังฝรั่ง netflix รัก หนังฝรั่ง netflix แนะนํา หนังฝรั่ง netflix แนะนํา 2020 หนังฝรั่ง netflix แนะนํา 2021 หนังฝรั่ง pantip หนังฝรั่ง คนระลึกชาติ หนังฝรั่ง ความรัก หนังฝรั่ง คอมเมดี้ โรแมนติก หนังฝรั่ง ชนโรง พากย์ไทยหนัง ฝรั่ง ช่อง โมโน 29 หนังฝรั่ง ชื่อไทย หนังฝรั่ง ซีรีย์ หนังฝรั่ง ดนตรี หนังฝรั่ง ดินน้ําลมไฟ หนังฝรั่ง ตลก หนังฝรั่ง ภาษาอังกฤษ หนังฝรั่ง แนะนํา หนังฝรั่ง โรแมนติก คอมเมดี้ พากย์ไทย หนังฝรั่ง โรแมนติก แฟนตาซี หนังฝรั่งตลกๆ หนังฝรั่งวิทยาศาสตร์ หนังฝรั่งสงคราม หนังฝรั่งสนุก หนังฝรั่งสนุกๆ หนังฝรั่งอาชญากรรม หนังฝรั่งเศส netflix หนังฝรั่งแนววิทยาศาสตร์ หนังฝรั่งแอ็คชั่น หนังฝรั่งใหม่ พากย์ไทย หนังฝรั่งไม่ควรพลาด

หนังที่เกี่ยวข้อง

  • หมวดหมู่

  • เรื่องล่าสุด


  • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

    หนังใหม่ เต็มเรื่อง หนังมาสเตอร์ ดูหนัง FullHD หนังHD หนัง2022 หนัง2021 หนังฝรั่ง หนังเกาหลี ดูหนังออนไลน์ หนังออนไลน์ หนังใหม่อัพเดทล่าสุด หนังปีล่าสุด หนังซีรี่ย์ หนังการ์ตูน หนังตลก หนังบู๊ หนังต่อสู้ หนังfantasy หนังบู๊ หนังมายากล หนังผี หนังรัก หนังเต็มเรื่อง ดูหนังมากมายมีมากกว่าพันเรื่อง ดูหนังฟรีไม่กระตุก

    อ่านต่อ

    ดูหนังออนไลน์ หนังไม่กระตุก หนังเต็มเรื่อง ดูหนังฟรีระดับโรงภาพยนตร์นำมาฉายเอง มีหนังมากกว่าหนึ่งแสนเรื่อง ดูหนังฟรีไม่จำกัด ดูหนังได้ง่ายที่บ้าน ไม่กระตุก ดูหนังออนไลน์ง่ายๆ ดูหนังผ่านมือถือ ดูหนังฟรีไม่รายจ่าย ดูหนังระดับพรีเมี่ยมฟรี