รวมหนังทุกตอน


Risen (2021)

ตัวอย่าง Risen (2021)

ดูหนังออนไลน์ Risen (2021)
ปีที่ฉาย :

เสียง : SoundTrack

ดูหนังออนไลน์ฟรี Risen (2021) on IMDb3.3/10 เวลาฉาย : 109 HD

ดูหนัง Risen (2021)

ดูหนัง Risen (2021) เกิดเรื่องราวอีพิคเกี่ยวกับการฟื้นคืนพระชนม์ชีพของพระเยซูคริสต์ ที่บอกเล่าจากมุมมองของผู้ไร้เชื่อถือ คลาวิอุส (โจเซฟ ไฟน์) นายทหารชาวโรมันผู้มีอานาจ แล้วก็ลูเชียส (ทอม เฟลตัน) คนรู้จักมักคุ้นของเขา ได้รับมอบหมายให้ไขปริศนาสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับพระเยซู (ที่ในเรื่องถูกเรียกด้วยชื่อภาษาฮิบรูว์ว่า โยชัว) ในช่วงเวลาหลายสัปดาห์ภายหลังพระองค์ถูกตรึงกางเขน เพื่อกำจัดกระแสข่าวลือประเด็นการฟื้นคืนพระชนม์ชีพของพระเมสสิยาห์ และก็คุ้มครองไม่ให้มีการลุกฮือทำให้เกิดความอลหม่านขึ้นในเยรูซาเล็ม

Risen นำแสดงโดยโจเซฟ ไฟน์ (Shakespeare in Love),

ทอม เฟลตัน (Harry Potter), ปีเตอร์ เฟิร์ธ (The Hunt for Red October; “MI-5”) แล้วก็คลิฟฟ์ เคอร์ติส (“Fear the Walking Dead”)โคลัมเบีย พิคพบร์สแล้วก็แอลดี เอนเตอร์เทนเมนต์ ร่วมกับแอฟเฟิร์ม ฟิล์มถ่ายรูปส์, ลิดเดล เอนเตอร์เทนเมนต์และแพทริค ไอเอลโล โปรดักชัน พึงใจเสนอ Risen

ควบคุมโดยเควิน เรย์โนลด์ส บทภาพยนตร์โดยเควิน เรย์โนลด์สและพอล ไอเอลโลแล้วก็เรื่องราวโดยพอล ไอเอลโล อำนวยการสร้างโดยมิคกี้ ลิดเดล, แพทริค ไอเอลโลและพีท ชิไลมอน ควบคุมงานสร้างโดยโรเบิร์ต องค์การอนามัยโลกเบอร์แมนและสก็อต ฮอลรอยด์ ดูแลภาพโดยลอเรนโซ ซีนาโทเร

ดีไซน์งานสร้างโดยสเตฟาโน มาเรีย ออร์โทลานี Risen (2021) ลำดับภาพโดยสตีเวน เมอร์วัววิช, เอซีอี วางแบบเครื่องนุ่งห่มโดยเมาริซิโอ ไม่ลเลนอตติ ควบคุมงานวิชวล เอฟเฟ็กต์โดยราฟา โซลอร์ซาโน ดนตรีกวีโดยโร้ค บานอส คัดตัวนักแสดงโดยจอห์น ฮับบาร์ดและรอคอยส ฮับบาร์ด

เกี่ยวกับงานสร้างตำนานการเช็ดกตรึงกางเขน

รวมทั้งการฟื้นคืนพระชนม์ชีพของโยชัวได้ถูกเสนอบนจอเงินมาบ่อยมากแล้ว ด้วยเหตุนี้ เวลาที่แอลดี เอนเตอร์เทนเมนต์ทาบทามเควิน เรย์โนลด์สให้สร้างหนังเกี่ยวกับเรื่องกลับโลกเมื่อ 2,000 ปีกลาย มือเขียนบท/ผู้กำกับผู้นี้ก็ตั้งอกตั้งใจที่จะนำเสนอมุมมองใหม่ให้กับเรื่องราวนี้
“พวกเราต้องการจะทำข้อแตกต่างจากที่เคยมีมาก่อน

ผมก็เลยคิดไอเดียที่ว่า Risen ควรจะถูกบอกกล่าวในรูปแบบของเรื่องราวสายสืบน่ะขอรับ” เขาเล่าเรย์โนลด์ส ผู้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเคยควบคุมภาพยนตร์แอ็กชันบล็อกบัสเตอร์เรื่อง Robin Hood: Prince of Thieves แล้วก็อำนวยการสร้างมินิซีรีส์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมีเรื่องมีราว Hatfields & McCoys รู้จักดีกับตำนานที่มีชื่อเสียงนี้เป็นอย่างดี “พวกเราอยากให้หนังหัวข้อนี้ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่ วิจิตรตระการตา แม้กระนั้นถูกบอกเล่าจากมุมมองของนักแสดงตัวเดียวครับ” เขาอธิบาย

คอนเซ็ปต์นี้ชื่นชอบผู้อำนวยการผลิตแล้วก็ผู้ก่อตั้งแอลดี มิคกี้ ลิดเดล

ผู้พิจารณาบทภาพยนตร์หลายบทรวมทั้งผู้กำกับคนจำนวนไม่น้อยหลังจากที่เริ่มเดินหน้าโปรเจ็กต์นี้เมื่อแปดปีกลาย “ผมพอใจไอเดียของเควินที่ว่าผู้ชมของเราคงจะได้สัมผัสกับสิ่งที่โบราณแล้วก็ศักดิ์สิทธิ์อย่างกับว่ามันเป็นของใหม่” ลิดเดลกล่าว “กรรมวิธีของเควินทำให้ท่านได้โอกาสได้เอาตนเองไปแทนคลาวิอุส ทหารชาวโรมันผู้คลางแคลงจิตใจ ผู้งงงันกับสิ่งที่ไร้เหตุผลทั้งหลายที่เกิดขึ้นในจูเดีย เขามิได้ตามหาพระศพของพระเยซูคริสต์ด้วยเป้าหมายทางด้านการเมืองหรือศาสนา เขาก็แค่กระทำตามคำบัญชาเพียงเท่านั้นครับ”

สายลับผู้เคลือบแคลงใจตัวนำของภาพยนตร์หัวข้อนี้คือโจเซฟ ไฟน์

ในบทคลาวิอุส ดาราหนังมากความสามารถคนอังกฤษ ผู้ซึ่งส่งผลงานนานัปการตั้งแต่ภาพยนตร์รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่อง Shakespeare in Love ไปจนถึงมินิซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง “Hercules” สรรเสริญแนวคิดของเรย์โนลด์สเกี่ยวกับการเล่าเรื่องตามพระคู่มือใหม่ในทันทีทันใด

“เวลาที่ผมอ่านบทหนังประเด็นนี้ ผมก็ยกย่องเรื่องจริงที่ว่าผมเพิ่งจะได้อ่านเรื่องราวจากคัมภีร์ไบเบิลที่เดินเรื่องราวกับปริศนาการฆาตกรรมที่ไม่ธรรมดา” ไฟน์กล่าว “บทหนังประเด็นนี้ทำให้ผมกลับหน้าอ่านไปเรื่อยๆโดยไม่เคยทราบว่ามันจะจบยังไง เพราะเมื่อคุณได้มองเห็นมันในมุมมองใหม่ การฟื้นคืนพระชนม์ชีพของพระเยซูคริสต์ที่จริงแล้วก็เป็นสุดยอดของปริศนาการฆ่าเลยนะครับ”

โอกาสในการได้ถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงที่น่าตะลึง

งันของคลาวิอุสในช่วงเวลาสามวันสำคัญเป็นสิ่งที่เย้ายวนเกินห้ามใจสำหรับไฟน์ “ในขณะที่พวกเราได้เจอกับคลาวิอุสคราวแรกตอนต้นเรื่อง เขาเป็นนายทหารผู้มักใหญ่ใฝ่สูง ครัดเคร่ง Risen (2021) คนรับใช้กองทัพโรมันมา 25 ปีแล้ว เขาก็เลยถูกหล่อหลอมให้มีแนวความคิดแบบเดียวครับผม” นักแสดงชายหนุ่มตั้งข้อสังเกต

“แต่ว่าแล้วการผจญภัยคราวนี้ทำให้คลาวิอุสมาถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้เขารู้สึกตัวว่าอาจมีชีวิตที่นอกจากทุกสิ่งที่เขาเคยรู้มาก่อน สิ่งที่อยู่นอกจากสถานการณ์ก่อนหน้านี้ของเขา หลังจากที่ทำให้ผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพระเมสซิยาห์ผู้นี้พ้นจากความทุกข์ คลาวิอุสกลับได้เผชิญหน้ากับโยชัวอีกครั้งในส่วนท้ายเรื่องเมื่อในช่วงเวลาที่พระองค์ฟื้นคืนพระชนม์ชีพ นั่นเป็นจุดเปลี่ยนแปลงสำคัญครับผม”

ผู้กำกับเรย์โนลด์สมองไฟน์ ดูหนัง Risen (2021)

ว่าเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับบทคลาวิอุส “โจเซฟมีความองอาจแต่ว่าก็มีความเปราะบางที่ต้องต่อตัวละครตัวนี้ด้วยขอรับ” เรย์โนลด์สกล่าว “เขาเปลี่ยนจากการเป็นนายทหารโรมันที่ทรงประสิทธิภาพ เป็นทหารที่มีความเป็นทหารสูง ไปเป็นคนที่ตั้งปัญหากับความเชื่อถือและจิตวิญญาณของตัวเอง โจเซฟมีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการถ่ายทอดเรื่องพวกนั้นออกมาได้ขอรับ”

ไฟน์ใช้เวลาคลุกคลีอยู่กับตำรวจสายสืบเพื่อศึกษาแนวทางการไต่สวน

“กรรมวิธีสวมบทคลาวิอุสจริงๆของผมมาจากการนั่งคุยกับสายสืบว่าการซักถามผู้ต้องสงสัยคืออะไร” ไฟน์เล่า “ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเรื่องราวจากไบเบิล แต่ว่าผมก็ต้องการจะถ่ายทอดสิ่งที่คลาวิอุสจะต้องทำอย่างสมจริง เพราะว่าผมมองดูเรื่องราวนี้ว่าเป็นเรื่องราวสายลับที่มืดหมองจริงๆครับ”

การตามหาโยชัวแน่นอนว่าปัญหาหลักใน Risen

เกี่ยวกับการสวรรคตแล้วก็ปาฏิหาริย์สำหรับการฟื้นคืนพระชนม์ชีพของโยชัว คนที่รับบทบาทนี้คือผู้แสดงมากประสบการณ์คลิฟฟ์ เคอร์ว่ากล่าวส ผู้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเคยร่วมงานกับเรย์โนลด์สมาแล้วในรูปภาพยนตร์ปี 1994 เกี่ยวกับเกาะอีสเตอร์เรื่อง Rapa Nui “ในช่วงเวลาที่ผู้อำนวยการสร้างแพทริค

ไอเอลโลเสนอชื่อคลิฟฟ์ขึ้นมา ผมก็ปิ๊งไอเดียขึ้นทันทเนื่องจากว่าผมรู้ว่าเขาสามารถแสดงได้ดีเยี่ยมรวมทั้งเข้มข้นขนาดไหน” ผู้กำกับกล่าว “คลิฟฟ์มีแบบการแสดงเมธ็อดแบบโรเบิร์ต เดอ นีโร ด้วยเหตุนี้ กรรมวิธีส่วนหนึ่งของเขาใน Risen คือการไม่คุยกับคนใดกันแน่เลย การทำตัวเงียบเชียบในกองถ่ายทำให้มีบางอย่างเกิดขึ้นในตัวเคอร์ตำหนิส ที่ผู้แสดงที่รับบทอัครสาวกตอบสนองด้วยจริงๆรวมทั้งผมมีความรู้สึกว่ามันก็ปรากฏให้เห็นในจอด้วยนะครับ”

หนทางของเคอร์ติเตียนสเข้ากันได้ดีกับผู้แสดงตัวนี้ดังที่เขียนไว้ภายในบท

“ความท้าอย่างหนึ่งสำหรับบทนี้คือเขาไม่ค่อยมีบทสำหรับพูดนะครับ” เรย์โนลด์สตั้งข้อสังเกต “นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เราอยากได้ผู้ที่จะสามารถพรีเซ็นท์ความเป็นโยชัวออกมาได้โดยไม่ต้องอาศัยคำกล่าวน่ะนะครับ”

เคอร์ว่ากล่าว

ผู้มีเชื้อสายเผ่าเมารี ชนเผ่าประจำถิ่นของนิวซีแลนด์ Risen (2021) ดูบทนี้ว่าเป็นความท้าทายที่สุดในชีวิตของเขา “ไม่ว่าคุณจะเชื่อรึเปล่าว่าเขาเป็นบุตรพระเจ้ารึเปล่า แต่โยชัวก็เป็นมนุษย์ที่น่าทึ่งครับผม” เขากล่าว “เขาเปลี่ยนทางที่มนุษยชาติมองชีวิต มันก็เลยเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับบทนี้ ผมได้แต่ว่าสวมบทนี้ด้วยความซาบซึ้งแล้วก็อ่อนน้อมถ่อมตัวนะครับ”

ในการทำให้แน่ใจว่าฉากที่พวกเขาแสดงด้วยกันจะเต็มไปด้วยความเคร่งเครียด

เคอร์ตำหนิสแล้วก็ไฟน์เลี่ยงการมองตากันกันระหว่างการถ่ายทำนานสี่เดือนนอกจากในระหว่างที่กล้องถ่ายรูปเดิน “พวกเราไม่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันเลยและผมมีความรู้สึกว่ามันทำให้การเจอกันในเรื่องของพวกเราเต็มไปด้วยพลังงานและก็น่าเร้าใจเยอะขึ้นขอรับ” ไฟน์เล่า “พวกเรามักจะอยู่ภายในห้องเดียวกันแต่ไม่เคยเสวนาพาทีกัน ซึ่งโน่นทำให้เรื่องน่าตื่นตาตื่นใจเพิ่มขึ้นในเวลาที่พวกเราได้พบกันในเรื่อง อีกทั้งด้วยคำพูดคำจาและอารมณ์ครับผม”

จากพ่อมดน้อยสู่นายทหารโรมันผู้ทะเยอทะยานบท ลูเชียส

คนสนิทสนมของคลาวิอุส เป็นการพลิกหน้าที่ครั้งสำคัญสำหรับทอม เฟลตัน ผู้ที่ผู้ชมทั่วโลกรู้จักในฐานะดราหรูหรา มัลฟอย คู่ปรับเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันผมแพลตินัมบลอนด์ของแฮร์รี พอเพียงตเตอร์เรย์โนลด์สได้ทำออดิชันนักแสดงหนุ่มมากมายสำหรับบทลูเชียส แต่เขาก็รู้สึกได้ตั้งแต่เริ่มแรกแล้วว่า

เฟลตันจะเป็นนักแสดงที่เหมาะสมกับงานนี้ “ทอมเป็นเซอร์ไพรส์ที่ดีเลิศสุดสำหรับผม” เขาบอก “เราได้ตรึกตรองคนส่วนมากสำหรับบทนี้และก็ในขณะนั้น เขายังไม่มีชื่อด้วยซ้ำ เราเรียกเขาว่า ‘คนรู้จักมักคุ้น’ เท่านั้นเอง แม้กระนั้นเพียงพอทอมเข้ามา เขาก็ทำให้ตัวละครตัวนี้เป็นมากกว่าที่เป็นอยู่ในหน้ากระดาษ เขามีคุณสมบัติเด่นแบบที่ดาราที่แท้จริงมี ซึ่งทำให้ลูเชียสเด่นขึ้นมาจริงๆครับผม”

เฟลตันรู้สึกสนใจหนทางแบบนิยายสำหรับเพื่อการถ่ายทอดเรื่องราวที่เป็นที่รู้จักดีดีของบทภาพยนตร์หัวข้อนี้ในทันที

“มันรวมเรื่องราวจากไบเบิลที่ผมได้เรียนรู้จากสถานศึกษาวันอาทิตย์สมัยผมยังเล็กๆผ่านทางมุมมองของทหารโรมันที่ไม่เชื่อหัวข้อนี้ครับ” เขากล่าว “มันน่าดึงดูดที่กำลังจะได้รับรู้ถึงมุมมองว่าการได้อยู่ในจูเดียระหว่างเรื่องราวสำคัญๆเหล่านี้เกิดขึ้นจะคืออะไรบ้าง”

นอกจากนี้ นักแสดงชาวอังกฤษยังชอบใจความเปลี่ยนแปลงที่เกิดสังกัดตัวละครของเขา

ซึ่งเป็นทหารใหม่คนชั้นสูงที่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง “ผมมองลูเชียสว่าเป็นทหารใหม่ที่เพิ่งจะมาจากกรุงโรมหมาดๆ” เฟลตันอธิบาย “พ่อของเขาเป็นเพื่อนของพอนทิอุส พิลาต เขาก็เลยสามารถดันตนเองมาอยู่ในตำแหน่งดีๆได้แทนที่จะไต่เต้าขึ้นมาเรื่อยๆเหมือนที่ทหารส่วนมากทำขอรับ”แม้กระนั้นถึงแม้ลูเชียสจะขาดประสบการณ์

สิ่งที่เขามีมากล้นเหลือเป็นความทะเยอทะยาน เขาตั้งใจจริงที่จะศึกษาทุกๆอย่างเท่าที่ทำได้จากหัวหน้าของเขาเพื่อที่เขาจะได้เลื่อนยศสูงขึ้น “หลังจากมองคลาวิอุสระหว่างฉากสอบปากคำ เขาก็เปลี่ยนจากการไม่รู้จักอะไรเลยไปสู่การขัดเกลาความชำนาญทหารของตน จนถึงแปลงเป็นสายลับด้วยตัวเองครับผม”

ความเชื่อมโยงในเรื่องระหว่างนายทหารหนุ่มแล้วก็ผู้เป็นราวกับอาจารย์ของเขาก็ละม้ายกับความเกี่ยวพันระหว่างเฟลตันรวมทั้งไฟน์ในกองถ่ายเช่นเดียวกัน เฟลตันกล่าวว่า “โจฉลาดหลักแหลมสุดๆเขามีคารมคมคายรวมทั้งเข้าใจภาษาอังกฤษอย่างดี รวมทั้งเขาก็เป็นผู้ที่เข้าถึงได้ง่ายอย่างยิ่งๆด้วย ในฉากที่ผมไม่มีไดอะล็อคเท่าไร เขาก็ช่วยผมสำหรับการหาตอนที่เราจะสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันขึ้นมาได้ครับผม”

นอกจากนั้น เขายังได้รับความช่วยเหลือ

สำหรับในการสวมบทคนรู้จักมักคุ้นของนายทหารโรมันโบราณจากโลเกชันถ่ายทำที่น่าตื่นตาตื่นใจของภาพยนตร์หัวข้อนี้อีกด้วย “สถานที่ถ่ายทำจำนวนไม่น้อยที่เราไปเป็นโบราณสถานที่เก่าแก่ของโรมันและสุสานโบราณจริงๆขอรับ” นักแสดงหนุ่มกล่าว “การใส่ชุดที่ดีเลิศสุดเหล่านี้แล้วก็ได้แสดงในโลเกชันที่ยอดเยี่ยมสุด Risen (2021) พวกกนี้ทำให้การถ่ายทำ Risen เป็นประสบการณ์ที่เหมือนถูกดึงเข้าไปในโลกนั้นจริงๆเลยครับ”

เหล่าอัครสาวกสำหรับในการเขียนบท

รวมทั้งเลือกดาราหนังสำหรับบทอัครสาวก เรย์โนลด์สรู้สึกว่า เป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องกำหนดบุคลิกและก็ลักษณะนิสัยที่ไม่เหมือนกันให้กับอัครสาวกแต่ละคน “ผมอยากจะสร้างอัครสาวกที่คุณสามารถเข้าถึงได้ในฐานะคนที่มีนิสัยพิศดารของตัวเอง และก็บางคนก็บ่งบอกถึงถึงอารมณ์ขันด้วยไป” เขากล่าว

“สำหรับผม มันเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการทำให้อัครสาวกให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนคนจริงๆไม่ใช่รูปเคารพนับถือที่เหินห่างน่ะขอรับ”ในการนำเสนอการเดินทางของอัครสาวกจากกรุงเยรูซาเล็มไปสู่สมุทรกาลิลี บรรดาดาราศูนย์รวมถึงมาริโอ ทาร์ดอน ผู้รับบท แอนดรูว์ ได้รับการช่วยเหลือจากลักษณะภายนอกของบทนี้ “ผมจะสวมวิก แล้วพวกเขาก็จะละเลงโคลนทั่วตัว มือและเท้าของผม” เขาเล่า “การถ่ายทำในทะเลทรายและชายหาดที่น่าทึ่งพวกนี้เมคเซนส์สำหรับตัวละครตัวนี้ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถแสดงได้อย่างสมจริงสมจังจริงๆนะครับ”

สำหรับไฟน์ การมีความเกี่ยวข้องกับดาราหนังคนรับบทศิษย์ของโยชัว

เป็นการผ่อนคลายที่น่าดีใจจากสภาพแวดล้อมแบบทหารของตัวละครของเขา “พวกอัครสาวกเต็มไปด้วยความสบายอย่างอัศจรรย์ครับผม” เขากล่าว “ในบทคลาวิอุส ผมใช้เวลาขลุกอยู่ในค่ายทหารและภายใต้แรงกดดันของกรุงโรม จนเมื่อใดก็ตามที่ผมได้เข้าฉากกับพวกอัครสาวก มันจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนเป็นการชำระล้างครับ

มันเป็นประสบการณ์ที่ค่อนข้างจะน่าทึ่งที่ได้เข้าไปในดินแดนที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งในฐานะนักแสดงและกับคนพวกนี้ในฐานะผู้แสดงครับ”คนที่ได้เป็นเลิศในผู้ใกล้ชิดกับโยชัว เหมือนกับอัครสาวกทั้งหลายแหล่ คือแมรี แม็กดาลีน อดีตกาลหญิงขายบริการทางเพศ ผู้รับบทโดยมาเรีย บ

อตโต้ดาราหญิงชาวสเปนเล่าถึงการสานสัมพันธ์กับเพื่อนพ้องร่วมแสดงของคุณระหว่างการพบปะคบหาสมาคมกันอย่างไม่เป็นทางการในวันอาทิตย์ ที่มีคลิฟฟ์ เคอร์ติสเป็นผู้จัดขึ้น “เราบางบุคคลอ่านบทกวี บางบุคคลก็ขับร้อง” เธอกล่าว “คลิฟฟ์เปลี่ยนแปลงพวกเราให้กลายเป็นพวกเดียวกันด้วยการพบปะกันพวกนั้น

ผู้แสดงที่สวมบทบาทอัครสาวกแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และก็แต่ละวัน พวกเขานำพาทั้งยังพลังงานแล้วก็ความรักมากมายก่ายกองมาสู่กองถ่ายค่ะ”สายสัมพันธ์ระหว่างแมรี แม็กดาลีนรวมทั้งโยชัวเป็นที่ประจักษ์แจ้งสำหรับบอตโต้ตั้งแต่นาทีแรกที่คุณได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่อง Risen

ที่เขียนขึ้นโดยเรย์โนลด์สและมือเขียนบทร่วมพอล ไอเอลโล “ในช่วงเวลาที่ฉันอ่านบทหนังเรื่องนี้ ฉันก็อัศจรรย์ใจกับความรักระหว่างแมรี แม็กดาลีนและโยชัว แล้วก็การที่พวกเขาต่อสู้เพื่อนำความรักนั้นมาสู่โลกใบนี้จ้ะ” เธอกล่าว “โน่นเป็นองค์ประกอบที่ฉันรักเยอะที่สุดเกี่ยวกับเรื่องราวนี้จ้ะ”

การกลับมอลต้า

Risen ถ่ายทำในสเปนรวมทั้งมอลต้า ประเทศหมู่เกาะที่มีพื้นที่สวยงามและก็ป่าช้าโบราณ ที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเคยถูกใช้เป็นโลเกชันถ่ายทำสำคัญสำหรับภาพยนตร์ต่อสู้ปี 2002 ของเรย์โนลด์สเรื่อง The Count of Monte Cristo มาแล้ว ในเวลาที่วิวที่สวยสดงดงามของมอลต้าเป็นฉากหลังที่น่าเร้าใจ

ความร้อนเปลี่ยนไปเป็นปัญหาที่น่าหวาดหวั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนสิงหาคม ที่ทีมผู้ผลิตถ่ายทำฉากตรึงกางเขนตลอดสี่วันที่ร้อนชื้นและก็อุณหภูมิสูงถึง 90 องศาฟาเรนไฮต์ “คณะทำงานเหงื่อท่วมตัวครับผม” ลิดเดลเล่า “มันร้อน สกปรก พวกเรามิได้ใช้ช่างแต่งผมหรือช่างแต่งหน้าหรืออะไรอย่างงั้นเลย”

เรย์โนลด์สยืนกรานที่จะถ่ายทำฉากแอ็กชันของ Risen “ด้วยกล้องถ่ายภาพ”

แทนที่จะอาศัยวิชวล เอฟเฟ็กต์แบบดิจิตอล “พวกเราไม่ได้ใช้ CGI ซักเท่าไหร่เพราะเหตุว่าพวกเราต้องการจะสร้างความรู้สึกที่ว่าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นจริงๆ” ลิดเดลอธิบาย “คลิฟฟ์ เคอร์ติเตียนสอยู่บนกางเขน แขวนอยู่บนนั้นนับเป็นเวลาหลายวันที่จริงแล้วเราก็เข้าไปหลุมฝังศพที่เคยถูกใช้ระหว่างยุคสมัยนั้นจริงๆพวกเราต้องการที่จะให้ผู้ชมได้ก้าวเข้าไปสู่ขณะที่ประวัติศาสตร์นี้รวมทั้งถามตนเองว่า

‘ถ้าฉันเป็นทหารโรมันที่ทะยานอยาก ฉันจะตามคนกลุ่มเล็กๆกลุ่มนี้ไหมในเมื่อถ้าเกิดบอกกันโดยเหตุผลแล้ว มันไม่สมเหตุสมผลเลยซักนิด ฉันจะเปลี่ยนไปแบบงั้นได้จริงๆหรือ’ น่ะครับผม”สำหรับเพื่อการสร้างฉากการสู้รบให้สมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ไฟน์ได้เล่าเรียนการต่อสู้แบบนักรบกลาดิเอเตอร์กับดาราหนังสตันท์ระดับแนวหน้าชาวอิตาเลียนคนจำนวนไม่น้อย

“ผมพอใจที่จะทำความเข้าใจว่ากองทัพโรมันมีเนื้อหายังไง” ดาราหนังหนุ่มกล่าว “สไตล์การต่อสู้ของพวกเขากระชับ ออกแบบอย่างดีและก็อันตราย พวกเขาสู้ร่วมเป็นร่วมตาย Risen (2021) โล่ต่อโล่ มันมีประเด็นที่เป็นระเบียบ ซึ่งเหมาะสมมากๆกับความนึกคิดที่เฉียบคมของคลาวิอุสครับ”

ซีเควนซ์จุดไคลแมกซ์ที่สมุทรกาลิลีถูกถ่ายทำที่อัลเมเรีย

ขอบริมฝั่งประเทศสเปน ซึ่งมีชายหาดสีขาวงามทอดตัวยาวหลายไมล์แล้วก็น้ำทะเลสีเขียวมรกตที่ใสแจ่มแจ้ง “มันเยี่ยมมากที่ได้ถ่ายทำในสถานที่เดียวกับที่เดวิด ลีนและก็เซอร์จิโอ้ ลีโอนรวมทั้งผู้กำกับอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยสร้างภาพยนตร์ของพวกเขา” เรย์โนลด์สกล่าว “ตำแหน่งที่ตั้งที่นี้มีเสน่ห์รวมทั้งสวยสดงดงามมากมายๆองก์ที่สามเป็นในระหว่างที่เราได้สัมผัสกับธรรมชาติจริงๆครับผม”

“ฉากด้านหลังๆนี้จะเกี่ยวเนื่องกับธรรมชาติ ท้องฟ้าและก็น้ำทะเลมากๆครับ” ไฟน์กล่าว

“เควินถ่ายทำมันออกมาได้อย่างงดงามแล้วก็ถ่ายทอดธรรมชาติออกมาได้อย่างอลังการ สำหรับผม ฉากเหล่านี้ให้ความรู้สึกลึกซึ้งถึงจิตวิญญาณมากกว่าความแปลกประหลาดครับ”เรย์โนลด์สใช้อัลคาซาบา ซึ่งเป็นป้อมปราการศตวรรษที่ 11 ในเมืองมาลากา ประเทศสเปน เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของฐานปฏิบัติการของพิลาต

ภายใต้การดูแลของผู้ออกแบบงานสร้างสเตฟาโน ออร์โทลานี คณะทำงานได้ใช้ความมานะสำหรับในการเลียนแบบสถาปัตยกรรมสมัยนั้นขึ้นมาใหม่ “สเตฟาโนสร้างป้อมปราการโรมันขนาดใหญ่ในหนังขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยมครับผม” เรย์โนลด์สกล่าว “ผมกล้าท้าทายทุกคนให้มองมันแล้วมีความคิดว่าไม่ใช่ของจริงขอรับ”

ปัญหาต่อเลื่อมใสด้วยภาพน่าเร้าใจ ฉากแอ็กชันตื่นเต้น

นักแสดงที่เหมือนจริงและโครงเรื่องสืบสวนสอบสวน Risen กำหนดจุดมุ่งหมายไว้ที่ทั้งยังกรุ๊ปผู้ชมผู้มีศรัทธาและก็ผู้ที่เชื่อในศาสนาอื่น “สำหรับผม Risen สะดุดตากว่าเรื่องอื่นๆเพราะเหตุว่ามันเป็นการพรีเซ็นท์เรื่องราวจากพระหนังสือที่ออกจะในแบบที่ออกจะอนุรักษ์นิยม ที่ยอมรับในเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ใจพวกนั้น” ไฟน์กล่าว

“ผมถูกใจที่หนังหัวข้อนี้นำเสนอความลี้ลับของพระเยซูคริสต์ผ่านทางมุมมองที่ไม่มีใครเหมือนนะครับ” แม้ว่าจะถือมั่นกับคำสั่งสอนตามพระคริสตธรรมใหม่ Risen ก็ได้รวมเอาโทนร่วมสมัย ที่รองรับความตรึกตรองของผู้มีความคลุมเครือเข้าไว้ร่วมกัน “ผมต้องการจะบอกเล่าเรื่องราวแบบงี้

ที่ให้ความรู้สึกเสมือนหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์จริงๆมานานแล้วครับ” ผู้อำนวยการสร้างลิดเดลกล่าว “แน่นอนว่าเราต้องการที่จะให้ฝูงชนที่มีความนับถือคิดว่า เรื่องราวเหล่านี้ได้รับการถ่ายทอดในแบบที่สมควร แต่ว่าถ้าหากคุณไม่เชื่อในเรื่องพวกนี้ ทั้งยังแอ็กชันรวมทั้งระยะเวลาดรามาในเรื่องก็เป็นเหตุผลที่จะทำให้ท่านเพลินไปกับ Risen นะครับ”

เรย์โนลด์ตั้งใจวางแบบการนำเสนอฉากการฟื้นคืนพระชนม์ชีพของเขาเพื่อที่ผู้ชมจะได้มีข้อสรุปของตนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ปรากฏในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ “เราไม่ได้อยากจะบอกใครๆว่าพวกเขาน่าจะเชื่ออะไร” ผู้กำกับกล่าว “คนสามารถใช้หนังหัวข้อนี้เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจตราจิตวิญญาณของตัวเอง หรืออาจเพียงแต่สนุกไปกับเรื่องราวจากจุดยืนความเป็นหนังแค่นั้นก็ได้ครับผม”

เรื่องราวดารา

โจเซฟ ไฟน์ (คลาวิอุส)

เป็นดาราหนังละครเวทีและก็ภาพยนตร์มีชื่อ ที่มีผลงานอีกทั้งทีวีและภาพยนตร์ภายหลังจากการแสดงที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชมเชยของเขาในรูปภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์เรื่อง Elizabeth แล้วก็ภาพยนตร์โดยจอห์น แมดเดินเรื่อง Shakespeare in Love เขาก็ได้รับบทนำในรูปภาพยนตร์โดยฌอน-ฌาคส์ แอนน็อดเรื่อง Enemy at the Gates,

ภาพยนตร์โดยอีริค ทิลเรื่อง Luther, ภาพยนตร์โดยรูเพิร์ท ไวแอทเรื่อง The Escapist, The Merchant of Venice ตามติดอัล ขว้างชิโนแล้วก็เจเรมี ไอออนส์และภาพยนตร์โดยไรอัน เมอร์ฟีย์เรื่อง ์ Running with Scissorsนอกจากนี้ เขายังได้แสดงในตอนไพล็อตของซีรีส์โดยไรอัน เมอร์ฟีย์ทางเอฟเอ็กซ์เรื่อง “Pretty/Handsome” ใ

นบทชายมีครอบครัว ที่รู้ตัวว่าเขาเป็นพวกทรานเซ็กส์ชวลรวมทั้งเลือกที่จะเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ซีรีส์นี้ไม่เคยได้ออกอากาศแต่ว่าได้รับการสรรเสริญอย่างสูงและถูกมองว่าเป็นซีรีส์นำสมัย ผลงานทีวีเรื่องอื่นๆของเขารวมทั้งการแสดงนำในซีรีส์เอบีซีเรื่อง Flash Forward และก็การแสดงนำในบท “เมอร์ลิน” ในซีรีส์สตาร์ซเรื่อง Camelot เกาะติดเอวา กรีน

ล่าสุด ไฟน์ได้แสดงประกบดเวย์น จอห์นสันใน Hercules

หลังจากนี้ เขาจะได้แสดงในภาพยนตร์โดยฮวน พาโบล บุสคารินีเรื่อง The Games Maker สำหรับดิสนีย์ ลาติน อเมริกา รวมทั้ง Strangerland เกาะติดนิโคล คิดแมน ภาพยนตร์เรื่องข้างหลังนี้เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2015 ในสาขาแข่งขันภาพยนตร์ดรามาโลก เขากำลังจะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์อินดีเรื่อง The Last Race ซึ่งเขาจะรับบทนักกีฬาชาวสก็อตต อีริค ลิดเดิล

ทอม เฟลตัน (ลูเชียส)

เริ่มต้นอาชีพดาราของเขาตอนอายุได้ 10 ขวบ เมื่อเขารับบทพีกรีน คล็อกในภาพยนตร์แฟนตาซีโดยปีเตอร์ ฮูวิทท์เรื่อง The Borrowers พรสวรรค์ของเขาได้รับการมองมองเห็นโดยผู้กำกับแอนดี้ เทนเนนท์ Risen (2021) ผู้เลือกเขาให้แสดงในภาพยนตร์อีพิคที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอติดอยู่เดมี อวอร์ดเรื่อง Anna And The King ในบทหลุยส์ ลีโอโนเวนส์ ลูกชายของโจดี้

ฟอสเตอร์ในเรื่อง โดยที่ฟอสเตอร์สวมบทบาทแอนนาทอมสร้างชื่อในฐานะหนึ่งในดาราหนังดาวรุ่งของวงการอย่างเร็ว ตั้งแต่แมื่อสวมบทบาท ‘ดราหรูหรา มัลฟอย’ คู่ปรปักษ์ของแฮร์รี เพียงพอตเตอร์ในภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter And The Sorcerer’s Stone ตอนอายุได้ 11 ขวบ เขาก็มีชื่อมีชื่อเสียงรวมทั้งได้แสดงในรูปภาพยนตร์ Harry Potter

ทั้งยังแปดเรื่อง ในพฤษภาคม ปี 2010 เขาได้รับรางวัลเอ็มทีวี มูฟวี อวอร์ดสาขา “โจรเหมาะสมที่สุด” สำหรับ Harry Potter And The Half-Blood Prince ซึ่งเป็นภาคที่หกของแฟรนไชส์ Harry Potter หลังจากนั้น ในปี 2011 เขาก็เอารางวัลได้อีกครั้งหนึ่งจาก Harry Potter And The Deathly Hallows: Part 1 นอกเหนือจากนี้

เขายังได้รับรางวัลทีนชอยส์ อวอร์ดสาขา “ผู้ร้ายเยี่ยมที่สุด” อีกด้วยในปี 2013 ทอมได้แสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์โดยชาร์ลีย์ สแตรทตันเรื่อง Therese ทอมสวมบทบาทผัวของ ‘เธอเรส’ ที่สวมบทโดยอลิซาเบธ โอลสันและก็ลูกชายของ ‘มาดาม ราควิน’ ที่เล่นบทโดยเจสสิก้า เลนจ์ ปลายปีนั้น

ทอมได้แสดงประกบแมทธิว กู๊ด, เพเนโลเป้ วิลตันแล้วก็ทอม วิลคินสันในดรามาพีเรียดที่หลายๆคนคอย Belle ซึ่งเขาเล่นบทเจมส์ แอชฟอร์ด ภาพยนตร์ทั้งคู่เรื่องเปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตปี 2013ภายหลังจากนี้ ทอมจะได้แสดงใน Ghosts of the Pacific เรื่องราวเกี่ยวกับนักบิน

ทหารปืนใหญ่และพลวิทยุในสงครามโลกครั้งที่สอง ผู้เจอตนเองอยู่บนเรือชูชีพโดยปราศจากน้ำหรืออาหารหลังจากถูกบีบให้จำต้องสละเรือบินระหว่างภารกิจสอดแนม ทีมนักแสดงคนอื่นของเรื่องรวมถึงเจค อาเบลและการ์เร็ต ดิลลาฮันท์ Ghosts of the Pacific เข้าฉายในปี 2014นอกเหนือจากนี้ ในช่วงปลายปี

เขายังได้รับบท ‘คาร์นาบี้’ ใน Grace and Danger รวมทั้งบท ‘ดร.จอห์น ซีวาร์ด’ ใน Fangs of War ภาพยนตร์สมัยศวรรษที่ 20 ที่นำนิยายคลาสสิกเรื่อง Dracula ของแบรม สโต๊กเกอร์มาสร้างใหม่ โดยทอมจะแสดงตามติดคริสโตเฟอร์ วอลเคนนอกเหนือจากโปรเจ็กต์หนังแล้ว ทอมยังได้แสดงในซีรีส์เรื่อง Full Circle

ทางไดเร็ค โทรทัศน์ เกาะติดมินก้า เคลลี, เดวิด โบเรียแนซแล้วก็เคท วอลช์อีกด้วย Full Circle เปิดตัวทางช่องไดเร็คทีวีในวันที่ 9 ต.ค. ยิ่งไปกว่านี้ เขายังได้แสดงในซีรีส์ใหม่ทางทีเอ็นทีเรื่อง Murder in the First ดรามาอาชญากรรมลุ้นระทึกที่จะเจาะลึกคดีการฆาตกรรมคดีเดียวตลอดทั้งซีซัน ตั้งแต่ตอนเริ่มต้นลงมือทำผิดไปจนกระทั่งขั้นตอนสอบสวน การจับกุมตัวรวมทั้งการสอบสวน ทอมได้แสดงประกบเทย์ ดิ๊กส์และแคธลีน โรเบิร์ตสัน

ภายหลัง Harry Potter

ผลงานอื่นๆของทอมรวมถึงการร่วมแสดงกับเจมส์ ฟรังโก้เก๋และก็แอนดี้ เซอร์คิสในภาพยนตร์โดยรูเพิร์ต ไวแอทท์เรื่อง Rise Of The Planet Of The Apes ยิ่งไปกว่านั้น เขายังได้แสดงในทริลเลอร์โดยจอห์นนี Risen (2021) เควอร์เกียนเรื่อง The Disappeared ที่แสดงนำโดยเกร็ก ไวส์และก็แฮร์รี ทรีดอะเวย์ แล้วก็ยังได้รับบทค้างมีโอในคอเมดีที่ได้รับความนิยมเรื่อง Get Him To The Greek ที่แสดงนำโดยรัสเซล แบรนด์

ในเดือนสิงหาคม ปี 2012 ทอมได้แสดงเกาะติดแอชลีย์ กรีนแล้วก็เซบาสเตียน สแตนในรูปภาพยนตร์สยองขวัญโดยท็อดด์ ลินคอล์นเรื่อง The Apparition ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของคู่ควงที่ถูกหลอกหลอนโดยสิ่งเหนือธรรมชาติที่ถูกปล่อยออกมาระหว่างการทดลองในวิทยาลัยปัจจุบัน ทอมได้แสดงในรูปภาพยนตร์โดยริดลีย์ สก็อตที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายเบสต์เซลเลอร์โดยเคท มอสเรื่อง Labyrinth ที่เขาเล่นบท ‘เรย์มอนด์-โรเจอร์ เดอ เทรนติดอยู่เวล ไวส์เคานท์ที่คาร์คัสชอน’ ทีมผู้แสดงของเรื่องยังรวมถึงจอห์น เฮิร์ทและเซบาสเตียน สแตนอีกด้วย

กลับสู่หน้าหลักTags : Risen

หนังที่เกี่ยวข้อง

  • หมวดหมู่

  • เรื่องล่าสุด


  • ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

    หนังใหม่ เต็มเรื่อง หนังมาสเตอร์ ดูหนัง FullHD หนังHD หนัง2022 หนัง2021 หนังฝรั่ง หนังเกาหลี ดูหนังออนไลน์ หนังออนไลน์ หนังใหม่อัพเดทล่าสุด หนังปีล่าสุด หนังซีรี่ย์ หนังการ์ตูน หนังตลก หนังบู๊ หนังต่อสู้ หนังfantasy หนังบู๊ หนังมายากล หนังผี หนังรัก หนังเต็มเรื่อง ดูหนังมากมายมีมากกว่าพันเรื่อง ดูหนังฟรีไม่กระตุก

    อ่านต่อ

    ดูหนังออนไลน์ หนังไม่กระตุก หนังเต็มเรื่อง ดูหนังฟรีระดับโรงภาพยนตร์นำมาฉายเอง มีหนังมากกว่าหนึ่งแสนเรื่อง ดูหนังฟรีไม่จำกัด ดูหนังได้ง่ายที่บ้าน ไม่กระตุก ดูหนังออนไลน์ง่ายๆ ดูหนังผ่านมือถือ ดูหนังฟรีไม่รายจ่าย ดูหนังระดับพรีเมี่ยมฟรี